Annað sem rataði í körfuna hjá vinum þessi jólin var heimagert núggat - sem var eiginlega svo hrikalega gott að ég fæ enn vatn í munninn og ég veit að ég mun seint gera það aftur því ég efast um að ég gæti hætt að borða ef ég ætti það heima :-)
Mætli þó með því að gera og njóta - ekta í gjafir ... enn betra í munni!
Uppskriftin var eftirfarandi ...
1 poki sykurpúðar (~8 dl)
6 dl hvítt súkkulaði
4 dl sykur
110 gr smjör
2 dl rjómi
Saltklípa
Kökuskraut (valfrjálst)
Mætli þó með því að gera og njóta - ekta í gjafir ... enn betra í munni!
Uppskriftin var eftirfarandi ...
1 poki sykurpúðar (~8 dl)
6 dl hvítt súkkulaði
4 dl sykur
110 gr smjör
2 dl rjómi
Saltklípa
Kökuskraut (valfrjálst)
Reif niður sykurpúðana í djúpa pönnu,
hellti rjómanum yfir og kveikti undir og setti á meðalhita
Bætti um leið smjörinu út í,
sem og sykrinum.
Svo var bara að leyfa hitanum að vinna vinnuna sína
og hræra reglulega í - í sirka 5 mínútur eða
þar til þetta hafði allt bráðnað saman.
Tók svo fram eldfast mót 22 cm x 33 cm
og klæddi það með álpappír
Hvíta súkkulaðið tilbúið til notkunar
Sykurpúðarnir og sykurinn vel bráðnað saman
Hellti svo súkkulaðinu út á pönnuna
og þessu hrærði vel saman.
Hellti þessu svo úr pönnunni og í formið,
reyndi að dreifa vel úr og slétta :-)
Dreifði svo kökuskrauti yfir til að gera þetta fallegt.
Skar þetta svo í bita - svona sirka
tvo munnbita
og notaði svo tóma plastkassa undan
kirsuberjatómötum og setti
tvær hæðir af bitum í hvern kassa
Úr varð þessi ágæta jólagjöf :-)
Bragðgott og lítur rosa vel út - getur ekki klikkað! Ekta fyrir alla sælgætisgrísi!
Meira síðar.
Ummæli
Og þú ert ekkert smá dugleg að mixa og trixa í eldhúsinu Albertína. Ég panta að fá að koma og smakka einhverntíman þegar ég verð á Ísafirði.
Þú verður endilega að láta mig vita næst þegar þú átt leið til Ísafjarðar og ég skal skella í þemakvöld :)