Það er fátt sem ég elska meira en að slá margar flugur í einu höggi. Eins og ég nefndi í síðasta bloggi þá skellti ég í skinkuhorn um daginn. Það er hins vegar svo að það verður alltaf að vera eitthvað smá sætt með :-) Það er því tilvalið að nota hluta af deiginu fyrir skinkuhornin til að búa til eitthvað gott, eins og til dæmis ljúfa og góða eplabita.
Uppskriftin var eftirfarandi ...
1 uppskrift Skinkuhornadeig - eða hluti af henni
~ 100 gr smjör (brætt)
~ 1 dl sykur
~ 2 tsk kanill
Hakkaðar pekanhnetur (ef vill)
1 gult/grænt epli
Uppskriftin var eftirfarandi ...
1 uppskrift Skinkuhornadeig - eða hluti af henni
~ 100 gr smjör (brætt)
~ 1 dl sykur
~ 2 tsk kanill
Hakkaðar pekanhnetur (ef vill)
1 gult/grænt epli
Svo er í rauninni bara að gera eins og
með skinkuhorn. Taka bút af deiginu
og fletja út í hring. Nota svo bursta
til að bera á smjörið.
Blanda svo saman sykrinum og kanilnum (búa til
kanilsykur) og dreifa svo yfir (magn eftir smekk).
Svo var bara að skera eplið í hæfilega bita
(langa og mjóa). Skera deigið í geira.
Dreifa pekanhnetum yfir.
Koma eplabita fyrir
við breiðari enda hvers geira ...
... og svo líkt og með skinkuhornin - rúlla deiginu
upp, utan um eplabitann.
Svo var bara að raða eplahornunum á ofnplötu.
Notaði svo restina af smjörinu til að smyrja hvert
horn og dreifði svo kanilsykri yfir hvert þeirra líka.
Skellti þeim svo inn í 190°C heitan ofn í um korter
eða þar til þau voru orðin gullinbrún.
Það er alveg óhætt að segja að þessi hafi slegið í gegn - a.m.k. kláraðist úr pokanum :-) Ótrúlega einföld og bragðgóð. Epli á dag kemur skapin í lag! Vona að þið njótið :-)
Meira síðar.
Ummæli