Jæja, þá er það hollustuuppskrift tvö. Þessi er ekki jafn einföld við fyrstu sýn og sú sem ég deildi með ykkur í gær en hún er í raun ótrúlega einföld þannig að ekki láta innihaldslistann hræða ykkur frá því að prófa! Þær eru alveg þess virði - ég lofa! Uppskriftin er sykurlaus og glútenlaus að því marki að það er ekkert hveiti, bara haframjöl en kökurnar eru samt sem áður lungamjúkar og bragðgóðar.
Innihaldsefni
1/2 dl kókosolía
1/2 dl hunang
2 dl haframjöl
1 1/2 dl þurrkuð trönuber
1 1/2 dl graskersfræ
1/2 dl hörfræ
1/2 tsk kanill
1/8 tsk múskat
1/8 tsk engifer
Klípa af negul
1/2 tsk salt
1 dl graskersmauk (hægt að kaupa í dós í t.d. í Hagkaup eða steikja smjörhnetu í ofni við 220°C í um 15-20 mínútur og mauka)
2 egg
Innihaldsefni
1/2 dl kókosolía
1/2 dl hunang
2 dl haframjöl
1 1/2 dl þurrkuð trönuber
1 1/2 dl graskersfræ
1/2 dl hörfræ
1/2 tsk kanill
1/8 tsk múskat
1/8 tsk engifer
Klípa af negul
1/2 tsk salt
1 dl graskersmauk (hægt að kaupa í dós í t.d. í Hagkaup eða steikja smjörhnetu í ofni við 220°C í um 15-20 mínútur og mauka)
2 egg
Byrjaði á að bræða saman hungangið og
kókosolíuna. Setti svo til hliðar ...
... á meðan ég blandaði öllum þurrefnunum saman í
stórri skál.
Bætti svo eggjunum og graskersmaukinu
út í ásamt kókoshunangsblöndunni.
Notaði svo sleif til að blanda þessu
öllu vel saman.
Notaði svo skeið til að móta kökur og koma fyrir á
ofnplötu. Athugið að kökurnar halda sér eins og þið
setjið þær á plötuna, eru ekkert að dreifa úr sér.
Setti kökurnar inn í ofn við 165°C í 15-20 mínútur.
Svona litu þær svo út eftir að þær
voru teknar út úr ofninum :-)
Aftur - ekki láta innihaldsefnalistann hræða ykkur frá því að prófa!
Meira síðar.
Ummæli