Ég fékk skemmtilegar mæðgur í heimsókn á sunnudaginn og þá dugði auðvitað ekkert minna en að skella í köku fyrir þær :-)
Kakan sem varð fyrir valinu í þetta skiptið er ættuð frá árbökkum Mississippi, en líklegra er þó að nafnið komi vegna líkingar kökunnar við árbakka Mississippi frekar en að uppskriftin komi endilega nákvæmlega þaðan.
Nema hvað.
Uppskriftin er eftirfarandi ...
Kakan ...
230 gr smjör (mýkt)
4 dl sykur
4 stór egg
3 dl hveiti
75 ml kakóduft
1 poki pekanhnetur
2 tsk vanilludropar
1 poki sykurpúðar
Kremið ...
226 gr smjör
500 gr flórsykur
75 ml kakóduft
1 dl matreiðslurjómi
1 poki pekanhnetur
Tók fram eldfast form og smurði vel með matarolíu,
kveikti á ofninum 180°C, blástur
Setti mjúkt smjör í skál
bætti svo sykrinum út í ...
svo var bara að þeyta saman,
bætti svo eggjunum út í einu í einu
og þeytti vel á milli
Svona leit þetta út eftir að 2 egg voru búin
að þeytast saman við
og svona var þetta þegar öll fjögur eggin höfðu verið
þeytt saman við - kremað og fínt.
Svo var bara að sigta hveitið saman við
og svo kakóið sömuleiðis
Notaði svo sleikju ...
til að blanda þessu varlega saman ...
áður en ég notaði svo þeytarann til að þeyta betur saman
Þá var bara að skella pekanhnetunum út í
sem og vanilludropunum og þeytti aftur vel saman
Voilá, fínasta deig komið :-)
Hellti því svo í formið og dreifði vel og jafnaði.
Skellti forminu svo inn í ofninn í 30 mínútur
Á meðan, af því að ekki eru til míní-sykurpúðar á Ísafirði
tók ég mig til og klippti sykupúðana fyrst í tvennt
og svo aftur tvisvar í tvennt
Voilá, fullt af litlum sykurpúðum -
Notaði heilan heilan poka af stórum sykurpúðum
Kakan tilbúin hálftíma seinna, þá tók ég hana út úr ofninum
og hellti sykurpúðunum yfir, reyndi að jafna þá aðeins
Skellti forminu svo aftur inn í ofninn í 10 mínútur og
svona leit þetta út
Leyfði kökunni svo að standa og kólna í hálftíma
og smám saman hjöðnuðu sykurpúðarnir
Þá var að búa til kremið ..
byrjaði á að bræða smjörið í djúpri pönnu
Sigtaði svo á meðan flórsykurinn og kakóið
saman komið í skál
Blandaði svo sykrinum og kakóinu, ásamt rjómanum
saman við smjörið
og svo pekanhnetunum líka og ...
hrærði öllu saman og úr varð þetta líka girnilega krem
sem ég hellti svo einfaldlega yfirkökuna
Nammi nammi namm - eini vandinn voru sykurpúðarnir
sem urðu svolítið tyggjókenndir en namm hvað þetta
smakkaðist allt vel saman!
Þetta var brjálæðislega geggjuð kaka, rosalega bragðgóð og ótrúlega góð :-)
Mæli svo sannarlega með þessari!
Ummæli
Prófa hana í næsta saumó :)
Kv
Halldóra Harðar