Ég skellti í skinkuhorn um daginn með mikilli aðstoð Alejöndru vinkonu minnar. Í samræmi við það að reyna að vera holl ákvað ég að nota heilhveiti í bland við hvíta hveitið og ég hreinlega get ekki mælt með því. Ég held það sé kominn tími á það hjá mér að viðurkenna að stundum er bara best að njóta þess að vera með hvítt hveiti, sérstaklega ef það veldur manni ekki vanlíðan :-)
Uppskriftin er eftirfarandi ...
4 dl hveiti
4 dl heilhveiti
2 tsk þurrger
1 msk sykur
4 dl mjólk
1 tsk salt
1 msk smjör
1 dolla skinkumyrja
Skinka, skorin í bita
Uppskriftin er eftirfarandi ...
4 dl hveiti
4 dl heilhveiti
2 tsk þurrger
1 msk sykur
4 dl mjólk
1 tsk salt
1 msk smjör
1 dolla skinkumyrja
Skinka, skorin í bita
Hveiti sett í skál
og svo auðvitað heilhveitið líka ...
Smá ger, öllu blandað saman
Mjólk sett í pott og hituð upp við meðal hita
Sykrinum blandað út í
Ásamt salti og ...
smjöri sem svo bráðnar saman við mjólkina
Mjólkin hituð þangað til smjörið hefur bráðnað
Mjólkursmjörblöndunni er svo bætt út i skálina
og svo er einfaldlega að hræra þetta saman,
með sleif auðvitað :-)
Að lokum er deiginu hnoðað saman og sett í skál,
í framhaldi svo leyft að hefast
Þegar deigið hefur u.þ.b. tvöfaldast þá er bara að
slá það niður og hnoða aftur
Mynda lengju og skera í bita ...
Ca. hnefastór biti
Fletja deigið svo út
og þekja með skinkumyrju, mun setja meira af henni næst
skera svo í geira
Setja smá skinku á hvern
og rúlla svo upp :-)
Bakaði svo í ofninum í ca. 15 mínútur, við 180°C blástur,
eða þangað til gullið og tilbúið.
Ég vona að þið misskiljið mig ekki, hornin voru mjög góð - en ég mun svo sannarlega eingöngu nota hvítt hveiti næst og já, setja meiri skinku og meiri skinkumyrju :-)
Meira síðar.
Ummæli