Svona til að vega upp á móti óhollustu súkkulaðikökunar á sunnudaginn þá skellti ég líka í hafrakökur úr sömu bók og áður. Þessar kökur eru eiginlega alger snilld, 10 mínútur inn í ofninum og þá eru þær tilbúnar. - gæti varla verið þægilegra! Það besta er þó líklega sú staðreynd að hægt er að gera deigið fyrirfram og geyma í frysti í dágóðan tíma og þá er nú lítið mál að kippa þeim út og inn í ofninn þegar gesti ber óvænt að garði.
Uppskriftin ...
100 gr pekanhnetur
2 dl matarolía
2 dl púðursykur
2 dl sykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
3 dl hveiti
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
6 dl haframjöl
Uppskriftin ...
100 gr pekanhnetur
2 dl matarolía
2 dl púðursykur
2 dl sykur
2 egg
1 tsk vanilludropar
3 dl hveiti
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
6 dl haframjöl
Pekanhnetur tilbúnar til skurðar ...
Skar þær í litla bita og setti til hliðar
Sykurinn setur í skál
ásamt púðursykrinum
og matarolíu
Hrærði þetta svo vel saman ...
Í lítilli skál braut í tvö egg
og bætti út í vanilludropunum ...
Hrærði þetta saman með gaffli
Hellti þeim svo út á sykurblönduna og hrærði saman
Þá bætti ég saman við hveitinu, salti og matarsóda ...
Hrærði þetta allt vel saman
Þangað til að þessi nokkuð þykka blanda hafði myndast
Þá var lítið annað að gera en að bæta höfrunum og
pecan hnetunum út í
og hræra vel og vandlega saman ... notaði puttana bara
til að gera það undir það síðasta :-)
Skipti deiginu svo í tvennt og myndaði tvær langar ræmur
Pakkaði þeim svo inn í bökunarpappír og setti í kæli
í smá stund
Tók deigið svo út úr kælinum ...
og skar deiglengjurnar í þunnar sneiðar
og kom þeim svo fyrir á oftplötu og skellti þeim inn í
ofninn og bakaði við 180°C í 10 mínútur
Svona litu þær út þegar þær komu út úr ofninum ...
hafði þær inni reyndar í 15 mínútur sem var of lengi,
þær eru mjúkar þegar þær koma út en eru fljótar
að harna þannig að haldið ykkur við 10 mínútur :-)
Virkilega bragðgóðar og skemmtilegar kökur, mæli hiklaust með þeim!
Meira síðar.
Ummæli