Í tilefni þess að ég var bauð til meirihlutafundar heima hjá mér varð ég auðvitað að baka eitthvað gott. Ég fletti í gegnum matarblöð og fleira skemmtilegt til að finna uppskrift og eftir smá vangaveltur ákvað ég að skella í karamelluköku og hún var hvorki meira né minna en á þremur hæðum og með tveimur karamellutegundum. Hljómar girnilega ekki satt?? Hún hljómaði a.m.k. hrikalega girnilega fyrir karamellugrísinn mig :-)
Uppskriftin var eftirfarandi ...
Kakan
126 gr smjör, við stofuhita
4 dl sykur
4 egg
6 dl hveiti, sigtað
3 tsk lyftiduft
2 dl mjólk
1 tsk vanilludropar
Fyllingin
126 gr smjör
4 dl ljós púðursykur
1/2 dl mjólk
1 tsk vanilludropar
Kremið
113 gr smjör
2 dl púðursykur
75 ml rjómi, meira ef þarf
500 gr flórsykur
1 tsk vanilludropar
Þetta var skuggalega góð kaka og ég er ekki frá því að þarna hafi ég eignast nýja uppáhaldsköku (haha, segi ég þetta kannski í hvejru bloggi?)
Hvað um það, mæli með þessari fyrir hvern karamelluaðdáanda sem er, hrikalega góð enda sló hún í gegn á meirihlutafundinum ... varla hægt að gefa betri meðmæli en það :-)
Meira síðar.
Uppskriftin var eftirfarandi ...
Kakan
126 gr smjör, við stofuhita
4 dl sykur
4 egg
6 dl hveiti, sigtað
3 tsk lyftiduft
2 dl mjólk
1 tsk vanilludropar
Fyllingin
126 gr smjör
4 dl ljós púðursykur
1/2 dl mjólk
1 tsk vanilludropar
Kremið
113 gr smjör
2 dl púðursykur
75 ml rjómi, meira ef þarf
500 gr flórsykur
1 tsk vanilludropar
Mýkti smjörið aðeins í örbylgjunni og skar svo í bita,
blandaði svo saman með hrærivélinni
Bætti svo sykrunum saman við og hrærði vel
Jummí!
Þá var að hræra eggjunum saman við ...
Eitt og eitt í einu ...
Þangað til þetta var allt orðið vel blandað saman,
kremað og fínt
Þá var ekkert að gera nema sigta hveitið
og lyftiduftið saman, fyrst helminginn af hveitinu
Svo mjólkin ...
Svo restin af hveitinu ...
Var svo með 3 hringform tilbúin, smurði með matarolíu
Skipti svo deiginu bróðurlega á milli formanna
og notaði sleikju til að jafna deigið út, skellti þeim svo
í 180°C heitan ofn, blástur í 25 mínútur
Á meðan kökurnar voru að bakast bjó ég til
karamellufyllinguna ... byrjaði á að bræða smjörið
Bætti svo við púðursykrinum ...
Hrærði reglulega
Svo fór þetta að sjóða vel ... mjög gott ... þykkna,
bætti svo vanilludropunum út í og tók af hitanum
Þá voru botnarnir tilbúnir ...
Tók fyrsta kökubotninn og setti á disk ...
Notaði svo tannstöngul til að pikka mörg göt í botninn
hellti svo hluta af karamellufyllingunni yfir
dreifði aðeins úr með sleikjunni
Skellti svo botni nr 2 ofan á fyrsta botninn ...
Gerði hér hið sama, gerði fullt af litlum götum með tannstöngli
og hellti svo karamellufyllingu yfir ...
Að lokum síðasti botninn ...
Gerði fullt af litlum götum ...
og hellti restinni af karamellufyllguninni yfir
Mmmm... girnilegt! Íhugaði lengi vel að borða hana bara svona
En uppskriftin sagði annað og þess vegna var ekkert
annað að gera að draga aftur fram pönnuna og
bræða meira smjör ...
Bæta svo púðursykri út á ...
og rjóma ... hræra reglulega í og leyfa suðunni að koma upp
Á meðan tók ég til flórsykurinn og hellti í stóra skál
Hellti svo sykurblöndunni út á flórsykurinn
og hrærði vel og vandlega saman ...
Hellti karamellukreminu svo ofan á kökuna og dreifði
vel og vandlega úr með sleikjunni :-)
Mmm... karamella ... nammi nammi namm!
Hvað um það, mæli með þessari fyrir hvern karamelluaðdáanda sem er, hrikalega góð enda sló hún í gegn á meirihlutafundinum ... varla hægt að gefa betri meðmæli en það :-)
Meira síðar.
Ummæli