Það er fátt sem ég elska jafn mikið og fljótlegan kvöldmat, sérstaklega ef hann er bragðgóður líka! Í kvöld var ég einmitt með einn slíkan, fljótlegan og þægilegan, enda hálfgerður "skyndibitamatur".
Uppskrift þessi er nokkuð þekkt, upprunin í Bandaríkjunum og má lesa nánar um uppruna hennar á wikipedia. Afskaplega góð, verst bara hvað það getur verið subbulegt að borða þetta :-)
Uppskriftin er einföld:
Kjöthakk
1 græn paprika
1 laukur
1jalepeno
1 hvítlauksgeiri
1 tsk worchester sósa
Smá tabasco sósa
1 lítil dós tómata"paste"
Salt
Smá vatn
Smá olía til steikingar
Hamborgarabrauð
Uppskrift þessi er nokkuð þekkt, upprunin í Bandaríkjunum og má lesa nánar um uppruna hennar á wikipedia. Afskaplega góð, verst bara hvað það getur verið subbulegt að borða þetta :-)
Uppskriftin er einföld:
Kjöthakk
1 græn paprika
1 laukur
1jalepeno
1 hvítlauksgeiri
1 tsk worchester sósa
Smá tabasco sósa
1 lítil dós tómata"paste"
Salt
Smá vatn
Smá olía til steikingar
Hamborgarabrauð
Búin að skera laukinn, paprikuna og jalepeno-ið
Olían að hitna í pönnunni
Kjötinu og grænmetinu skellt á heita pönnuna
Tómat-paste-ið tilbúið til notkunar
Hvítlauksgeiri smátt skorinn og bætt út á pönnuna
Tómaturinn kominn út á pönnuna
Svo var bara að hræra vel og bæta svo við worchester
og smá tabasco sósu og svo vatni
eftir þörfum, en þetta á alveg að vera
pinku blautt, þó ekkert of mikið
Svona leit þetta út að lokum :-)
Þá var ég búin að taka til hamborgarabrauð,
skar þau í tvennt og hitaði örstutt í örbylgunni
Skellti svo slatta af tómatsósu á
Svo var bara að setja góðan slurk af hakki
Skellti svo ofan á rifnum osti, ferskum basil og rúkóla
Svo var hinum helmingnum af brauðinu skellt ofan á og
voilá, kvöldmaturinn tilbúinn :-)
Hrikalega skemmtilegur matur, pinku subbulegur, en alveg eðalgóður á laugardagskvöldi og jafnvel með góðum bjór ef stemming er fyrir slíku.
Meira síðar.
Ummæli