Í tilefni af afmæli mínu í gær var ég venju samkvæmt með smá afmælisboð. Í þetta skiptið, svona til að hafa þetta einfalt og þægilegt, þá ákvað ég að hafa pizzur. Ég bakaði hvorki meira né minna en 8 pizzur og 2 eftirréttapizzur :-)
Fyrstu pizzurnar voru "venjulegar", með pepperoni og sveppum, hakki og sveppum/lauk (ef ég man rétt), skinku og ananas ... svo fóru þær að verða aðeins óvenjulegri ... zucchini (sneitt þunnt), hvítlaukur, gróft salt, þurrkað chilli, mozzarella og ólífuolía ... kartöflur, rósmarín, mozzarella og ólífuolía ... sætar kartöflur, rucola, piparrjómaostur, ólífur, sveppir, paprika og e-ð fleira sem ég man ekki ... Besta pizza kvöldsins var hins vegar með cajun kjúklingur, paprika, mozzarella, laukur og ferskur rauður chilli pipar, mun alveg örugglega gera hana aftur :-)
Nema hvað, í samræmi við þema kvöldsins gerði ég svo eftirréttapizzu, og það er sú pizza sem ég ætla að deila með ykkur í dag.
Deigið geri ég auðvitað sjálf:
5 dl hveiti
2 tsk þurrger
1/2 tsk salt
1 msk olía
2-3 dl volgt vatn
Áleggið var svo:
3 bananar skornir í sneiðar
1 msk sykur
Smá romm
Súkkulaði
Smjör
Fyrstu pizzurnar voru "venjulegar", með pepperoni og sveppum, hakki og sveppum/lauk (ef ég man rétt), skinku og ananas ... svo fóru þær að verða aðeins óvenjulegri ... zucchini (sneitt þunnt), hvítlaukur, gróft salt, þurrkað chilli, mozzarella og ólífuolía ... kartöflur, rósmarín, mozzarella og ólífuolía ... sætar kartöflur, rucola, piparrjómaostur, ólífur, sveppir, paprika og e-ð fleira sem ég man ekki ... Besta pizza kvöldsins var hins vegar með cajun kjúklingur, paprika, mozzarella, laukur og ferskur rauður chilli pipar, mun alveg örugglega gera hana aftur :-)
Nema hvað, í samræmi við þema kvöldsins gerði ég svo eftirréttapizzu, og það er sú pizza sem ég ætla að deila með ykkur í dag.
Deigið geri ég auðvitað sjálf:
5 dl hveiti
2 tsk þurrger
1/2 tsk salt
1 msk olía
2-3 dl volgt vatn
Áleggið var svo:
3 bananar skornir í sneiðar
1 msk sykur
Smá romm
Súkkulaði
Smjör
Bananarnir sneiddir
Slatti af smjöri brætt í pönnunni ...
Smjörið brætt ásamt sykri
Bananarnir settir út á pönnuna
Þeim svo velt upp úr smjörinu og sykrinum og slettu
af rommi hellt yfir (væri auðvitað skemmtilegast að
kveikja í þessu svo en lagði ekki í það í gærkvöldi) :-)
Ég skellti svo slatta af þunnum smjörsneiðum ofan á
deigið og skellti þessu svo inn í ofninn þangað til að
botninn var orðin gullinn og smjörið bráðnað.
Á meðan botninn bakaðist gerði ég súkkulaðisósuna,
byrjaði á að bræða slatta af smjöri ...
Bætti aðeins við af smjöri og byrjaði að brytja
súkkulaði út í smjörið
Aðeins meira súkkulaði og aðeins meira smjör :-)
Mmmm... girnilegt! Að lokum fóru líklega 50 gr af
smjöri og u.þ.b. 200 gr af súkkulaði í sósuna
Botninn tilbúinn og smjörið bráðið, notaði hníf til að
dreifa aðeins úr því
Skellti svo bönununum ofan á, dreifði vel úr þeim
Svo skellti ég súkkulaðinu ofan á, dreifði vel úr því líka
Voilá, alger snilld með þeyttum rjóma
og örugglega betra með vanilluís :-)
Þetta var ótrúlega skemmtilegur eftirréttur og eiginlega bara virkilega bragðgóður, nema auðvitað fyrir þá sem borða ekki banana, en elsku mamma var svo frábær að koma með döðlutertu fyrir hina :-)
Allt í allt, frábært afmæli og frábær afmælisdagur, takk fyrir mig!
Meira síðar.
Ummæli
Og til hamingju með afmælið í gær :)