Það er fátt betra en góðir hamborgarar, nema þá kannski góð hamborgarasósa.
Ég skellti í eina slíka fyrir vinina um daginn - heppnuðust skemmtilega vel!
Uppskriftin var eftirfarandi ...
Remúlaði
1 dl mæjónes
2 msk Dijon sinep
1 tsk tabasco sósa
5 súrsaðar smágúrkur (gherkin)
4 vorlaukar
Fersk steinselja
Salt og pipar
Hamborgararnir
1 msk paprikuduft
2 tsk svartur pipar
2 tsk gróft salt
1 tsk timijan
1/2 tsk hvítlauksduft
1/2 tsk laukduft
1/2 tsk cayenne pipar
750 gr nautahakk
2 msk matarolía
Ostsneiðar
Hamborgarabrauð
Annað meðlæti eftir smekk
Ég skellti í eina slíka fyrir vinina um daginn - heppnuðust skemmtilega vel!
Uppskriftin var eftirfarandi ...
Remúlaði
1 dl mæjónes
2 msk Dijon sinep
1 tsk tabasco sósa
5 súrsaðar smágúrkur (gherkin)
4 vorlaukar
Fersk steinselja
Salt og pipar
Hamborgararnir
1 msk paprikuduft
2 tsk svartur pipar
2 tsk gróft salt
1 tsk timijan
1/2 tsk hvítlauksduft
1/2 tsk laukduft
1/2 tsk cayenne pipar
750 gr nautahakk
2 msk matarolía
Ostsneiðar
Hamborgarabrauð
Annað meðlæti eftir smekk
Byrjaði á að gera remúlaðið - tók fram litla skál
og setti þar í mæjónesið og sinnepið ...
Skar smágúrkuna í litla bita og bætti út í ...
Ásamt tabascosósunni ...
og svo restinni af innihaldsefnunum,
saxaði vorlaukinn og steinseljuna.
Svo var bara að hræra öllu saman og setja í kæli
í sirka 1 klst áður en hún er notuð.
Þá var að undirbúa hamborgarana.
Setti öll kryddin saman í litla skál og blandaði saman.
Svo var bara að útbúa borgarana og krydda
vel og vandlega og henda svo á grillið.
Setti kryddafganginn svo í tóma krydddós sem ég átti
og hef notað reglulega síðar til að krydda nautahakk
Namm hvað þetta var hrikalega gott!
Mæli óhikað með þessu við öll tækifæri - er samt hugsanlega í sterkari kantinum fyrir yngri börn þar sem þetta er alveg pinku sterkt en algerlega þess virði að gera fyrir þá fullorðnu.
Meira síðar.
Ummæli