Nú þegar hitastigið er loksins farið að hækka örlítið er grillið farið að heilla meira en áður. Ég verð samt að viðurkenna að ég hef aldrei verið neinn sérstakur grillaðdáandi ... en læt mig þó hafa það einstaka sinnum yfir sumarið :-)
Ég fór í grillveislu í dag, og langaði eiginlega bara í pylsur í þetta skiptið - en til þess að hrista aðeins upp í sjálfri mér ákvað ég að taka með mér pylsur en í stað þessa klassíska meðlætis þá skellti ég í kartöflusalat sem ég eiginlega bjó bara til eftir eigin uppskrift = það sem til var í ískápnum, virkar alltaf! Ég hafði reyndar aldrei gert kartöflusalat áður og hafði bara óljósa hugmynd um hvernig ætti að gera þetta, en ég var býsna ánægð með útkomuna og vona að ykkur líki líka!
Uppskriftin endaði svona ...
Slatti af kartöflum (eftir stærð og þörfum, notaði 4 stórar)
1-1 1/2 dl grísk jógúrt
2 tsk franskt sinnep
1-2 tsk hotdog relish
1/2 rauð paprika
3-4 sveppir
1 rauðlaukur
1 rautt chilli
1 hvítlauksrif
4 harðsoðin egg
Salt og pipar
1-2 tsk oreganó
2 tsk sítrónusafi
1-2 tsk rauðvínsedik
Ég fór í grillveislu í dag, og langaði eiginlega bara í pylsur í þetta skiptið - en til þess að hrista aðeins upp í sjálfri mér ákvað ég að taka með mér pylsur en í stað þessa klassíska meðlætis þá skellti ég í kartöflusalat sem ég eiginlega bjó bara til eftir eigin uppskrift = það sem til var í ískápnum, virkar alltaf! Ég hafði reyndar aldrei gert kartöflusalat áður og hafði bara óljósa hugmynd um hvernig ætti að gera þetta, en ég var býsna ánægð með útkomuna og vona að ykkur líki líka!
Uppskriftin endaði svona ...
Slatti af kartöflum (eftir stærð og þörfum, notaði 4 stórar)
1-1 1/2 dl grísk jógúrt
2 tsk franskt sinnep
1-2 tsk hotdog relish
1/2 rauð paprika
3-4 sveppir
1 rauðlaukur
1 rautt chilli
1 hvítlauksrif
4 harðsoðin egg
Salt og pipar
1-2 tsk oreganó
2 tsk sítrónusafi
1-2 tsk rauðvínsedik
Tók einn rauðlauk
og skar hann smátt
skar sömuleiðis paprikuna og sveppina smátt
Mmm... chilli!
Skellti þessu svo öllu saman með kartöflunum sem ég
hafði soðið í ca. 15-20 mínútur
Reyndi að skera kartöflurnar frekar smátt líka
Skar hvítlaukinn auðvitað mjög smátt og skellti
saman við blönduna í skálinni
Skellti svo grísku jógúrti ofan á,
ásamt sinnepi og hot dog relish
Auðvitað salt og pipar
Bætti út í skálina eggjunum (sem ég skar í litla bita),
sítrónusafanum og rauðvínsedikinu
og bætti svo að lokum út í oreganóinu
Blandaði öllu svo enn betur saman og voilá,
úr varð þetta líka ágæta kartöflusalat!
Notaði svo salatið bæði ofan í pylsubrauðið, ásamt beikonvafðri pylsu og svo einfaldlega sem meðlæti, fannst það eiginlega virkilega gott - gaman af því :-)
Smá frí núna næstu daga - kem aftur sterk inn á mánudaginn!
Meira síðar.
Ummæli